NÊN TẶNG QUÀ GÌ CHO CON – TNE Models
NÊN TẶNG QUÀ GÌ CHO CON

NÊN TẶNG QUÀ GÌ CHO CON

NÊN TẶNG QUÀ GÌ CHO CON

Mỗi lần tặng quà cho con bạn thường chọn tiêu chí gì để mua quà?

Con đòi một món đồ chơi và bạn chỉ có việc đáp ứng cho chúng để không phải vòi vĩnh nữa.

Hay bạn chọn món quà theo sở thích mình và áp đặt con vào sở thích đó.

Hay bạn cân nhắc xem món quà này mang lại lợi ích gì cho trẻ khi chơi.

Những câu hỏi đó chắc hẳn đã ít nhất 1 lần xuất hiện trong suy nghĩ của bạn khi mua những quà tặng giành tặng cho con mình.

Sau đây, TNE sẽ giúp bạn cách để chọn những món quà phù hợp với sở thích của con.

1. Con thích sáng tạo

Nếu con bạn là người có khả năng suy nghĩ, tìm tòi ra cái mới dựa theo những thứ nền tảng đã có thì hãy phát triển khả năng này của con bằng cách tặng cho con những thứ giúp con có thể phát triển tư duy sáng tạo này. Ví dụ: Một khóa học vẽ, bộ xếp hình, mô hình lắp ráp cơ học….

2. Con thích học hỏi, tìm hiểu và khám phá

Con bạn thường thích thú với các hiện tượng khoa học với những câu hỏi như: “Tại sao mặt trời lại mọc hướng đông?” , “ Tại sao nước biển lại mặn vậy mẹ? ”. Những câu hỏi này chứng minh sự tò mò  về những sự vật, sự việc xảy ra xung quanh. Đừng dập tắt hoặc để đánh mất những sở thích này của con thay vào đó bạn hãy tặng những món quà giúp con nuôi dưỡng sự phát triển kích thích thần kinh hoạt động mạnh hơn nữa như: Kính thiên văn, các quyển sách liên quan đến các câu hỏi mà con hay đặt ra, động

 

3. Con thích thể thao

Món quà gì sẽ phù hợp nếu con bạn là người thích thể thao, chạy nhảy. Một dụng cụ thể thao liên quan đến môn mà con yêu thích cũng là một trong những món quà giúp rất vui khi nhận đó.

4. Con thích thời trang

Con bạn nếu có sở thích này thì quả thực cực kỳ đơn giản để có thể tặng quà. Chỉ cần một sản phẩm quần áo, đồng hồ, giày dép… hợp trend thời điểm đó sẽ là món quà mà con bạn cảm ơn ríu rít và thích thú đó.

5. Con thích đồ điện tử, máy móc động cơ

Không chỉ riêng con trai mà con gái cũng sẽ có rất nhiều bé thích những đồ liên quan đến động cơ và công nghệ. Đây có thể là sở thích khiến bạn đau đầu nhất vì mỗi lần muốn tặng quà sẽ phải chi rất nhiều tiền để được sở hữu. Nhưng quà tặng cho con thì chẳng cần mang giá trị vật chất như thế. Một sản phẩm đồ chơi liên quan đến máy móc như: xe điều khiển từ xa, xe gỗ cơ học cũng là một sự lựa chọn giành cho con của bạn.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có một tính cách khác nhau nhưng chẳng có sở thích nào là vô bổ cả. Bạn có thể thấy rằng ngày nay đôi khi những công việc kiếm được nhiều tiền đều xuất phát từ sở thích cả. Hãy giúp con phát triển sở thích của mình, nó không chỉ khiến con vui mà cũng từ đó ba/mẹ khám phá ra những điều thú vị để định hướng cho con.

← Bài trước Bài sau →