CÁCH TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT – TNE Models
CÁCH TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT

CÁCH TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT

CÁCH TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT

Dạo gần đây bạn thấy năng suất làm việc của mình không ổn?

Bàn làm việc với nhiều giấy tờ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt?

Bạn thích ngồi làm việc ở quán cà phê hơn ở văn phòng làm việc?

Nếu một trong những câu hỏi này đúng với những gì bạn đang cảm thấy thì hãy thử trang trí lại không gian làm việc của mình ngay đi vì biết đâu nó sẽ giúp bạn cải thiện năng suất làm việc rất nhiều đó

Dưới đây là một vài sự thay đổi nhỏ trên bàn làm việc để giúp chúng ta tăng năng suất đáng kể:

1. Sắm một món đồ chơi để trên bàn làm việc

Vài người sẽ không đồng tình với việc này tại nơi làm việc nhưng điều này có thể giúp cho chúng ta cảm thấy thư giãn và có động lực làm việc hơn.

Bạn thử tưởng tượng khi sờ, gõ, xoắn, xoay – các động tác tưởng chừng như vô nghĩa nhưng lại góp phần giúp cho bạn chống lại các ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe và tinh thần từ đó giúp gia tăng năng suất làm việc rất lớn.

 

2. Bàn làm việc luôn gọn gàng

Khu vực làm việc với quá nhiều đồ đạc ngổn ngang sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy ngột ngạt, nhiều việc và hạn chế các ý tưởng mới. Nếu bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp bạn sẽ cảm nhận được các vấn đề phát sinh trong công việc sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn.

3. Xem lại chất lượng ánh sáng

Với những chỗ ngồi trong góc hoặc hơi tối hãy thử đề xuất với sếp cung cấp thêm ánh sáng tại khu vực bàn làm việc. Nếu khu vực làm việc với ánh sáng hơi tối sẽ làm cho chúng ta nhớ tới chiếc giường ngủ của mình tại nhà đó.

4. Sắm 1 lọ tinh dầu tỏa hương

Bí quyết nhỏ có thể tập trung làm việc cả ngày dài chính là nhờ mùi hương. Một lọ tinh dầu với hương bạc hà giúp gia tăng sự tập trung hay mùi chanh sả giúp tinh thần thư thái không những giúp bạn tập trung làm việc mà còn đuổi những con côn trùng tránh xa bàn làm việc của mình nữa đó.

5. Đặt cây xanh trên bàn làm việc

Khi làm việc liên tục với máy tính với cường độ tập trung cao sẽ khiến bạn cảm giác căng thẳng và mệt mỏi dẫn đến năng suất làm việc của bạn sẽ giảm dần vào cuối ngày. Hãy giành 10 phút để nhìn vào màu xanh của lá hoặc tưới nước cho cây trên bàn làm việc. Rõ ràng điều này có thể giúp bạn loại bỏ stress và quay lại với công việc với năng suất cao hơn.

 

Hi vọng với những cách liệt kê trên sẽ giúp bạn phần nào bố trí lại khu vực làm việc từ đó tăng năng suất dẫn tới thành công hơn trong công việc mà mình đang làm nhé.

 

← Bài trước Bài sau →