5 BƯỚC BỐ TRÍ LẠI KHÔNG GIAN SỐNG – TNE Models
5 BƯỚC BỐ TRÍ LẠI KHÔNG GIAN SỐNG

5 BƯỚC BỐ TRÍ LẠI KHÔNG GIAN SỐNG

5 BƯỚC BỐ TRÍ LẠI KHÔNG GIAN SỐNG

 

Nhà hoặc phòng ngủ của bạn luôn bừa bộn và bạn thấy không có hứng thú khi trở về nhà

Nội thất trong nhà không phù hợp với phong cách của bạn, có cái thì cổ nhưng có cái lại mang hơi hướng hiện đại.

Bạn thấy thích thú với những ngôi nhà nhỏ với phong cách hiện đại và đẹp được chia sẻ trên các trang mạng trong thời gian gần đây.

Sau đây là 5 bước cơ bản giúp bạn bố trí lại không gian sống để ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại hơn:

Bước 1: Hãy suy nghĩ đến căn phòng mà bạn hướng đến

Bạn là người thích sự hiện đại hay cổ điển ?. Hãy suy nghĩ một phong cách mà bạn muốn hướng đến cho không gian của mình vì điều này khá quan trọng để quyết định các đồ trang trí trong nhà bạn phù hợp với nhau.

Bước 2: Tìm ra các vật dụng muốn sử dụng ở từng khu vực

Hãy thử liệt kê các vật dụng mà bạn cần cho khu vực mà bạn đang muốn lên kế hoạch để bố trí lại, những việc này sẽ giúp bạn chọn được loại nội thất phù hợp bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để sắp xếp bố trí.

Ví dụ: Bạn thường xuyên có khách nên phòng khách phải có ghế sofa để khách đến ngồi hoặc bạn là người rất thích đọc sách nên bạn muốn có 1 kệ sách trong phòng ngủ của mình…

 

Bước 3: Cân đối lại diện tích mà khu vực bạn muốn bố trí lại

Diện tích không gian của bạn sẽ chẳng thay đổi, chỉ là khu vực bạn bố trí rộng hơn, đẹp hơn tất cả nhờ vào việc bố trí lại không gian và đánh lừa giác quan của chính bạn mà thôi.

Kích thước là yếu tố quan trọng thứ hai để xác định chọn đồ nội thất nào để phù hợp với diện tích khu vực mà bạn muốn bố trí.

Ví dụ: Bạn muốn phòng khách có ghế sofa nhưng diện tích phòng khách của bạn rất nhỏ, vậy hãy chọn mua bộ sofa 2 chỗ, 3 chỗ đi cùng với những ghế nhỏ và bộ bàn cà phê trong phòng khách.

Bước 4: Vẽ bản bố cục phác thảo

Sau khi hoàn tất 3 bước trên, bạn cần vẽ phác thảo lại cái nội thất có trong phòng cho khu vực bạn muốn bố trí lại đã phù hợp hay chưa? Bạn có thể tận dụng đồ cũ của mình hay không và nếu tận dụng sẽ chiếm diện tích bao nhiêu?.

Một điều lưu ý là đồ nội thất không được để quá nhiều và để ngay không gian cửa đi vào. Điều này sẽ làm cho không gian của bạn sẽ chật chội hơn rất nhiều và bạn chẳng còn chỗ để chân di chuyển nữa đó.

 

Bước 5: Thực thi bố cục, di chuyển đồ nội thất.

Khi bản vẽ đã được định hình hãy di chuyển các đồ nội thất vào đúng vị trí trên bố cục mà bạn đã phác thảo trước đó.

Bắt đầu lưu ý di chuyển các đồ vật để tránh nội thất bị dồn và kẹt cứng không thể dịch chuyển. Sau khi hoàn tất hãy thử nhìn lại tổng thể xem đã phù hợp và cần chỉnh sửa gì nữa không. Đặc biệt hơn nếu đồ nội thất là đồ vật mang dấu ấn cá nhân sẽ khiến bạn thích thú hơn rất nhiều

Chỉ cần vài bước đơn giản kèm với chi phí vừa với ngân sách của bản thân thì chắc hẳn không gian sống của bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều đó. Nếu nhà là nơi bạn không muốn về sau ngày làm việc căng thẳng thì hãy cải thiện từ ngay bây giờ.

← Bài trước Bài sau →